Osaka kể khổ khi thua trận đầu với tư cách số một thế giới

ĐKVĐ Australia Mở rộng khóc sau khi thua Kristina Mladenovic 3-6, 3-6 tại vòng hai Dubai Championships.

Tay vợt Nhật Bản thua nhanh 3-6, 3-6 sau 66 phút, dù đối thủ Mladenovic chỉ đứng thứ 67 thế giới vàchưa thắng trận nào từ đầu năm. Trận đấu cuối ngày 19/2 chỉ diễn ra trong hai set, nhưng Osaka mất tới bảy game giao bóng.


Osaka thua ngay trận đấu trong tư cách tay vợt số một thế giới. Ảnh: AP.

Osaka chia tay HLV Sascha Bajin sau khi Australia Mở rộng kết thúc. Bajin là HLV hay nhất năm qua của WTA, được cho là góp công lớn giúp tay vợt 21 tuổi thắng hai Grand Slam gần nhất.

Quyết định “đường ai nấy đi” của Osaka nhận nhiều sự chỉ trích. Cô cho rằng áp lực từ dư luận là nguyên nhân dẫn đến trận thua sốc tối qua.

“Rồi mọi người cũng sẽ ngừng nói về điều này”, Osaka chia sẻ. “Nhưng giờ nó đang là thông tin được quan tâm nhất. Mọi người cứ nhìn chằm chằm vào tôi, theo cách không hề tích cực chút nào”.

Những phát biểu trước đó của Osaka cho thấy mối quan hệ giữa cô và HLV Bajin xấu đi từ trước khi Australia Mở rộng khởi tranh. Sau khi chia tay người thầy, Osaka nhận nhiều tin nhắn ác ý, có nội dung lăng mạ. Một CĐV thậm chí mong cô dính chấn thương nặng, què cả hai chân.

“Tôi không hiểu tại sao những điều này lại xảy đến với tôi”, tay vợt số một thế giới nói sau khi trận đấu kết thúc, trong những giọt nước mắt. “Tôi thực sự không muốn bị chú ý chút nào. Khi chưa lên số một, mọi người không quá để ý đến tôi. Khi đó, tôi thấy thật thoải mái”.