Món ăn Tổng thống Donald Trump trong bữa trưa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là món gì?

Trong bữa trưa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Trụ sở Chính phủ, Tổng thống Mỹ  Donald Trump được thết đãi những món ăn rất đặc trưng của Việt Nam.


Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm và dùng bữa trưa cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thực đơn đặc biệt thết đãi Tổng thống Trump gồm 3 món khai vị, 4 món chính và 1 món tráng miệng. Món khai vị đầu tiên là salad xoài xanh với sò điệp, lá bạc hà, hạt điều trộn giấm. Món tiếp theo là chả nem Hà Nội với tôm, thịt dùng với nước chấm pha và ớt tươi. Món thứ 3 là súp thịt cua hoàng đế với nước dùng hải sản.Trong bữa chính có món chả cá dùng cùng bún và gia vị. Chả cá là thịt cá áp chảo với nghệ và thì là.

Tiếp đó là món thăn bò Wagyu và gan ngỗng, dùng cùng nước chấm gạo đen lên men.Món rau có su su xào tỏi. Và cuối cùng là món xôi tôm bọc lá sen. Tráng miệng là chè hạt sen long nhãn.Bữa trưa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Trump diễn ra ngay tại trụ sở Chính phủ (số 1 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội), sau khi ông Trump kết thúc cuộc hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch.


Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dùng bữa trưa tại trụ sở Chính phủ

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều lần gặp gỡ. Vào tháng 5.2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm Mỹ và hội đàm với ông chủ Nhà Trắng.