Chính thức trợ lý của HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam

Trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam hướng đến mục tiêu tranh huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 2019 diễn ra ở Philippines vào tháng 11.

Sáng ngày 23/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ra thông báo về việc trợ lý số 1 của thầy Park là ông Lee Young Jin sẽ được giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra ở Philippines vào tháng 11/2019.

Như vậy, nguyện vọng chỉ nắm một đội tuyển của HLV Park Hang Seo đã được thường trực ban chấp hành VFF cân nhắc và thông qua sau gần 1 tuần ông thầy người Hàn Quốc trở lại Việt Nam.

Theo chia sẻ của lãnh đạo VFF, về nguyên tắc thì HLV Park Hang Seo vẫn là người chịu trách nhiệm chính và trực tiếp dẫn dắt các đội tuyển quốc gia thi đấu ở 3 đấu trường quan trọng trong năm 2019 là vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019 như hợp đồng giữa hai bên.

Tuy nhiên, do lịch thi đấu các lượt trận cuối trong năm 2019 của Vòng loại World Cup 2022 (dành cho ĐT Việt Nam) và SEA Games 30 (dành cho ĐT U23 Việt Nam) đều rơi vào thời điểm tháng 11, nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất nếu như HLV Park Hang Seo đồng thời phụ trách cả hai đội tuyển.

HLV Park Hang Seo dành sự ưu tiên đặc biệt cho ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2020. Nhưng nhà cầm quân sinh năm 1959 cũng hiểu tấm huy chương vàng SEA Games quan trọng với bóng đá Việt Nam thế nào.

Chính bởi vậy, dù biết “cánh tay phải” hay “bộ não” của mình là Lee Young Jin đã rất vất vả trong suốt hơn 1 năm vừa qua, nhưng thầy Park không còn sự lựa chọn nào khác để tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 Việt Nam.

Theo thầy Park, trợ lý số 1 của ông là Lee Young Jin hoàn toàn có đủ khả năng và sự tin cậy để nắm quyền dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự SEA Games 30, giúp ông có thể dốc sức cùng ĐTQG thi đấu trọn vẹn vòng loại World Cup 2022.


Ông Lee được xem như “bộ não” của thầy Park trong các quyết định chiến thuật

Mặc dù không trực tiếp nắm giữ cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam tại SEA Games 30 nhưng nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc vẫn sẽ sát cánh cùng cộng sự Lee Young Jin trên vai trò là cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn trước và trong khi SEA Games diễn ra.

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF cho biết thời gian qua phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thương thảo rất kỹ với đối tác Hàn Quốc, cụ thể là người đại diện Lee Dong Jun để thuyết phục đưa ông Lee Young Jin lên nắm quyền ở ĐT U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, để giảm tải công việc cho cả HLV Park Hang Seo lẫn HLV Lee Young Jin, nhiều khả năng VFF sẽ phải tìm thêm trợ lý người Hàn Quốc cho thầy Park ở ĐT Việt Nam thời gian tới. Trước mắt, cả thầy Park và thầy Lee sẽ sát cánh cùng nhau khi dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3/2019.

Tin nhanh: 24h.com.vn